Bài 03: Xác định chủ đề để bắt đầu kiếm tiền Online - TranHieu.vn

Bài 03: Xác định chủ đề để bắt đầu kiếm tiền Online

 2,511 Tổng người xem,  2 Xem hôm nay

Bài 03:  Xác định chủ đề để bắt đầu kiếm tiền Online

Sau 2 bài trước, các bạn đã xác định được lý do và thế mạnh của bản thân để lựa chọn phương thức để bắt đầu rồi, bài này chúng ta sẽ cùng nói về việc lựa chọn chủ đề để bắt đầu. 

Để dễ dàng lựa chọn, mình sẽ phân ra làm 2 trường hợp: với bạn đã khởi nghiệp và với bạn chưa khởi nghiệp. 

Trường hợp 1 : Nếu bạn là 1 người đã khởi nghiệp thì lời khuyên của mình là bạn hãy lựa chọn ngay chính lĩnh vực, ngành nghề mà bạn đang khởi nghiệp để viết hoặc quay dựng video….Vì đơn giản thôi, những lĩnh vực đó bạn đã có 1 số kinh nghiệm, kiến thức nhất định nên việc làm content sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Đấy chính là 1 phần lợi thế cạnh tranh của bạn.

Cá nhân mình, mình vốn kinh doanh lĩnh vực đá quý, phong thủy từ 2015. Vì thế mình có 1 lượng kiến thức kha khá về đá quý và phong thủy. Vì thế mình lựa chọn 2 khối kiến thức này để bắt đầu viết lách vì kỹ năng viết của mình ổn hơn là kỹ năng quay dựng video. Tất nhiên mình vẫn đang học những kỹ năng để làm video. Vì mình thấy nó cũng không quá khó. 

Hơn nữa bạn có thể tận dụng ngay 1 số website mà trước đây bạn đã từng dùng để bán hàng trong ngành nghề ấy. Thực ra trước đây mình chỉ dùng PhongThuyNews.com vào việc bán hàng đá phong thủy chứ mình chưa thực sự quan tâm đến việc kiếm tiền Online bằng trang đó. Nhưng các bạn thấy đấy, khi đại dịch Covid đến, mảng đá phong thủy bị ảnh hưởng khá nhiều. Và giờ đây mình quan tâm đến kiếm tiền Online trên trang đó nhiều hơn là bán đá. 

Trường hợp 2 :  Nếu bạn là 1 người chưa từng khởi nghiệp, thậm chí chưa từng đi làm thuê, mới ra trường, chưa có bất kỳ 1 kiến thức nào để chia sẻ thì cũng đừng lo lắng. Bởi vì kiến thức luôn có ở mọi nơi như sách,google,báo chí…..Bạn chỉ cần hấp thu nó và truyền đạt theo cách của bạn là được. Tất nhiên bắt đầu kiếm tiền từ con số 0 sẽ vất vả hơn 1 chút so với trường hợp 1. 

Còn nếu bạn đã từng đi làm thuê thì đơn giản thôi. Hãy viết về những kỹ năng, công việc mà bạn đã từng đi làm. Thực tế đi làm thuê cũng học được vô số thứ hay ho từ ngành nghề mà bạn làm thuê. Cá nhân mình cũng từng đi làm và sắp tới mình cũng sẽ chia sẻ 1 số trải nghiệm ấy trên blog của mình. 

À, vì mình chọn kỹ năng viết lách nên những bài sắp tới mình sẽ chia sẻ cho anh chị em cách kiếm tiền từ viết lách trước nhé. Kỹ năng quay dựng video mình sẽ chia sẻ sau khi học xong. Chắc hơi lâu xíu. 

Hẹn mọi người ở bài tiếp theo nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *