Bài 07: Lựa chọn tên miền cho blog kiếm tiền Online - TranHieu.vn

Bài 07: Lựa chọn tên miền cho blog kiếm tiền Online

 2,981 Tổng người xem,  2 Xem hôm nay

Ở bài trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về nền tảng Blog/Web để đưa content lên kiếm tiền Online. Bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lựa chọn tên miền phù hợp để kiếm tiền Online. 

   Hiện tại có khá nhiều cách chọn tên miền, tuy nhiên cá nhân Trần Hiếu thấy có 3 cách chính: chọn tên miền theo ngành nghề/lĩnh vực hoặc chọn tên miền theo thương hiệu hoặc kết hợp cả 2. 

   Cách 1: Chọn tên miền theo ngành nghề/lĩnh vực 

   Ví dụ khi chọn tên miền cho chủ đề Phong Thủy thì mình dùng web PhongThuyNews.com . News chỉ là hậu tố thêm vào vì tên miền PhongThuy.com đã bị người khác mua rồi nên phải thay đổi tí xíu để mua được. 

   Thực tế cách chọn tên miền theo dạng này thì website có vẻ mang màu sắc khá chuyên biệt mang đậm chính chất chuyên gia và nghe qua đã biết về chủ đề gì rồi. 

    Cách 2: Chọn tên miền theo thương hiệu

    Ví dụ: TranHieu.vn là chọn theo thương hiệu cá nhân của mình hoặc bạn có thể lựa chọn 1 thương hiệu bất kỳ nào mà bạn muốn, miễn là tên miền đó chưa được ai đăng ký. 

     Cách 3: Kết hợp cả 2 cách trên    

     Ví dụ: PhongThuyTranHieu.com là sự kết hợp giữa ngành phong thủy và tên thương hiệu. Tuy nhiên cách này thường cho ra những tên miền hơi dài. Vì thế mình ít khi áp dụng. 

     Lưu ý: Hiện tại google đã bỏ thuật toán ưu tiên tên miền trùng với từ khóa SEO. Vì thế việc lựa chọn tên miền không ảnh hưởng tới kết quả SEO. Chọn thế nào là tùy bạn thôi. Còn về đuôi .com hay .vn thì còn gì mua nấy, cái nào rẻ thì mua. Hồi mình mua TranHieu.vn là vì TranHieu.com đã bị người khác mua mất. Check trên sàn đấu giá thì tên miền đó nó bán lại vài chục ngàn đô nên thôi chuyển qua .vn. Còn nếu tên miền chưa bị mua thì giá .com chỉ có khoảng 300k mà thôi. 

      Trên đây là 3 cách mà mình biết khi lựa chọn tên miền để kiếm tiền Online, nếu bạn còn cách nào nữa thì comment xuống phía dưới để mọi người cùng biết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *