Bài 06: Mới bắt đầu kiếm tiền Online, nên lựa chọn nền tảng Blog nào ? - TranHieu.vn

Bài 06: Mới bắt đầu kiếm tiền Online, nên lựa chọn nền tảng Blog nào ?

 2,354 Tổng người xem,  2 Xem hôm nay

Như vậy qua 5 bài viết đầu tiên, chúng ta đã tìm cho mình 1 lý do và phương thức cũng như lập kế hoạch và viết content đầu tiên rồi. Ở bài viết số 6 chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nền tảng Blog nào phù hợp để đưa bài viết lên và kiếm tiền nhé.

   Hiện tại có khá nhiều nền tảng Blog miễn phí và có phí. Tuy nhiên cá nhân Trần Hiếu thấy rằng có 2 nền tảng để chúng ta nên quan tâm nhất và hiện tại Trần Hiếu cũng đang kiếm tiền trên 2 nền tảng này.

1.Nền tảng Blogger.com miễn phí 

   Link đăng ký: https://www.blogger.com/about/?bpli=1   

   Demo: https://www.phongthuynews.com/ 

   Đây là nền tảng trực thuộc hệ sinh thái của Google nên khá yên tâm về bảo mật cũng như sự bền vững trong tương lai. Bạn chỉ cần sử dụng 1 tài khoản Gmail là đăng nhập vào được. Và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí 

   Nếu bạn sử dụng tên miền của Google mặc định thì nó có dạng tenblog.blogspot.com  . Hơi dài 1 chút, tuy nhiên nếu như đang ở dạng demo, chạy thử thì cứ dùng cũng được. Thực tế là nhiều bạn vẫn đang lò dò và thử xem độ kiên trì, chăm chỉ viết lách đến đâu rồi mới tiếp tục đi xa hơn. 

   Còn nếu bạn đã xác định hẳn là kiếm tiền Online rồi thì nên đầu tư mua lấy 1 tên miền cho riêng bạn. Hiện tại tên miền .com chỉ khoảng 300k/ 1 năm mà thôi. Tính ra thì khoảng chục bát phở 1 năm thôi. Nếu 1 năm bạn ăn 365 bát phở thì hãy nhịn ăn 10 bát để mua tên miền. ha ha.

  2. Nền tảng wordpress.org 

     Link tải mã nguồn: https://vi.wordpress.org/download/

     Demo: https://tranhieu.vn/ 

    Đây là nền làm blog mã nguồn mở nên bộ code của nó MIỄN PHÍ . Tuy nhiên bạn sẽ cần mua tên miền và hosting để chứa bộ code này. 

    Tên miền khoảng 300k /1 năm.

    Hosting khoảng 600k/1 năm. 

     Tuy nhiên việc cài đặt và tinh chỉnh sẽ hơi phức tạp 1 chút so với Blogger. Và vì nó mất phí nên các bạn cân nhắc kỹ trước khi đầu tư. Ưu điểm của nền tảng này là thoải mái tùy chỉnh giao diện Blog theo ý muốn của mình mà không bị hạn chế bất kỳ điều gì. 

 Cả 2 nền tảng này đều SEO google khá tốt nên sẽ thuận tiện cho việc phát triển Blog về sau. Ở các bài viết tiếp theo mình sẽ tiếp tục viết bài cụ thể hơn về cách vận hành blog trên 2 nền tảng này. Và bây giờ, hãy chọn 1 nền tảng để chúng ta cùng bắt đầu đăng bài nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *