Bài 04: Lập kế hoạch content đơn giản để kiếm tiền Online - TranHieu.vn

Bài 04: Lập kế hoạch content đơn giản để kiếm tiền Online

 2,416 Tổng người xem,  6 Xem hôm nay

Ở bài trước, chúng ta đã cùng nhau xác định đc chủ đề để bắt đầu viết content rồi nên tuần này chúng ta sẽ cùng nhau viết nhé. Lời khuyên của mình là các bạn đừng viết ngay mà hãy dành chút thời gian để lập kế hoạch cũng như chuẩn bị tâm thế viết cho chuẩn. 

  B1: Hãy xác định là bạn sẽ viết cho ai đọc 

   Trước khi viết thì hãy xem xét kỹ xem đối tượng chính đọc bài viết của bạn là ai ? Họ đến từ đâu ? Độ tuổi hoặc giới tính nếu phân định rõ được ? Vấn đề mà họ hay gặp phải là gì ?

  Ví dụ khi mình đối tượng chính đọc PhongThuyNews.com của mình là những người yêu thích phong thủy, đa phần họ là những có tuổi 1 chút từ 35-50 . Tầm này con cái ổn định rồi nên mới có cơ hội ngâm cứu những thứ thuộc về thú vui. Tất nhiên cũng sẽ có những đối tượng khác vào đọc nữa. Nhưng đối tượng chính thì vẫn phải rất rõ ràng. Vì nó còn liên quan đến câu từ, cảm xúc và cách xưng hô trong bài viết nữa. Nếu viết cho những người trẻ thì bạn có thể dùng các câu từ teen 1 chút. Còn những người có tuổi họ sẽ thích những ngôn từ trang trọng, tất nhiên vẫn cần bình dị dễ hiểu. 

   Thông thường khi kiếm tiền Online thì đối tượng độc giả của bạn sẽ ở khắp mọi nơi. Thậm chí cả những người nước ngoài, vì họ sử dụng công cụ google dịch là vẫn có thể đọc các bài viết của bạn được. Và tất nhiên bạn vẫn kiếm được tiền khi học click vào quảng cáo. (Xem hình minh họa)  

   Khi mình viết PhongThuyNews.com thì sự thực mình thấy vấn đề mà mọi người gặp phải đó là phương pháp cách tiếp cận để học phong thủy. Vì thế mình quyết định biên tập MIỄN PHÍ 1 khóa học phong thủy cho mọi người.

   B2: Hãy lập danh sách các chủ đề mà bạn định viết 

   Tiếp theo bạn nên lập danh sách các chủ đề mà bạn dự định sẽ viết. Bạn có thể viết nó ra nháp rồi bổ sung thêm nếu cần. Lưu ý là viết bài theo chuỗi sẽ rất dễ nhận được sự quan tâm của độc giả. Ngay chính chuỗi bài viết kiếm tiền online này mình cũng đang viết theo chuỗi. Mình dự định sẽ có khoảng 50 bài viết về chủ đề kiếm tiền online này. Bóc tách hết những kiến thức kiếm tiền Online mà mình trải nghiệm được để chia sẻ cho các bạn. 

   B3: Hãy xác định thời gian mà bạn dự định viết xong 

   Thông thường, mỗi chủ đề mình sẽ viết khoảng 2 ngày /1 bài/ 1 chủ đề. Như vậy chuỗi bài viết kiếm tiền Online có 50 bài thì sẽ viết khoảng 100 ngày – 3 tháng mới xong. Tương tự chuỗi bài viết về khóa học phong thủy khoảng 60 bài thì sẽ mất khoảng 120 ngày – tương đương 4 tháng sẽ xong. Cùng lúc mình thường viết khoảng 3-4 chuỗi. Tùy năng lực của bản thân để viết. Ban đầu thì bạn cứ tập trung 1 chuỗi viết cho xong đã rồi viết tiếp chuỗi khác cũng được. 

  B4; Và bây giờ chúng ta cùng lập kế hoạch và bắt đầu viết thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *