Sử dụng Site wide có phải cách làm SEO hiệu quả?

Site wide được nhiều người làm seo quan tâm. Sử dụng site wide là một cách làm seo mang lại hiệu quả cao nhưng có thể ảnh hưởng xấu đến trang web. Vậy Site wide là gì và tác dụng của Site wide trong quá trình lên top của trang web?

Site wide là tất cả các link liên kết xuất hiện trên mọi page của một trang web.

Các liên kết site wide thường được đặt ở các header, sidebar hoặc footer của một trang web Cách làm seo bằng các liên kết  site wide được những người làm SEO thời kì đầu rất quan tâm bởi khi số lượng site wide càng lớn , lượng backlink tăng nhanh, do đó mà website của bạn sẽ nhanh được lên top của google. Tuy nhiên, trải qua nhiều lần thay đổi thuật toán mới của Google, hiệu quả của site wide đã giảm đi rất nhiều, đồng thời, khi trang web khác đặt link site wide dẫn đến địa chỉ của bạn nhưng trang web đó có nội dung không chất lượng hay chỉ có ít nội dung, không có độ trust cao thì website của bạn sẽ bị phạt  và cho là website kém chất lượng.

Side wide thường được coi là các liên kết không tự nhiên bởi nó có mặt ở hầu hết các trang.  Do đó nếu không sử dụng với số lượng hợp lí, trang web của bạn được liệt vào danh sách những trang web không chất lượng và không có thứ hạng cao trên Google

Để hạn chế những khuyết điểm trên, người làm SEO thường kết hợp các link site wide và các link no site wide.

No site wide là liên kết chỉ được xuất hiện trong một trang nội dung của 1 website, và được chèn trong mỗi bài viết để đăng lên các website khác.

Sự kết hợp này sẽ tạo ra hiệu quả lớn bởi tạo một lượng lớn backlink đổ về trang web đồng thời tạo ra nhiều nguồn back link chất lượng hơn cho trang web.

Tuy việc sử dụng link site wide không còn phổ biến những người có kinh nghiệm lâu năm vẫn áp dụng cách làm seo này và vẫn mang lại giá trị cho trang web.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>