Social bookmarking – một công cụ seo cực kì hiệu quả

Social Bookmarking là một công cụ seo mang lại hiệu quả rất cao, tuy nhiên để tận dụng tối đa mọi tính năng của nó lại không phải chuyện dễ dàng.

Social Bookmarking còn là khái niệm xa lạ với nhiều người. Hiểu theo một cách đơn giản nó là một công cụ giúp bạn đánh dấu, lưu lại những trang web ấn tượng và chia sẻ nó với bạn bè. Khi bạn Click vào biểu tượng bookmark trên thanh công cụ của website đó thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện toàn bộ các thao tác kia. Đây cũng được coi là một nơi lưu trữ những trang web hữu ích với bạn và bạn ghé thăm thường xuyên.

Vậy Social Bookmarking được ứng dụng trong chiến lược SEO như thế nào?

Khi bạn đã có tài khoản trên hàng loạt các Social Bookmarking, bạn dễ dàng submit link trên đó và điền thẻ titile và description đồng thời tag từ khóa, bạn dễ dàng lưu trữ những đường link này vào các chuyên mục khác nhau và dễ dàng tìm kiếm.

Một tính năng đặc biệt rất hữu ích cho SEO đó là tính năng chia sẻ, link bạn submit sẽ được quảng bá rộng rãi đến nhiều người, từ đó những người quan tâm có thể click vào và bạn đã có thể thu hút được một lượng đáng kể lượng traffic từ đó.

Ngoài ra, công cụ seo Social Bookmarking còn có tính năng vô cùng đặc biệt nữa là tính năng liên kết với nhau, khi bạn chia sẻ trên một trang social Bookmarking, nó sẽ kết nối nhiều tài khoản khác của bạn như twitter Facebook, Yahoo, GG+… vậy là bạn dễ dàng chia sẻ trên nhiều trang mà không cần tốn công phải xây dựng backlink trên từng trang một.

Ở Việt Nam có một số công cụ seo Social Bookmarking được sử dụng nhiều nhất là Linkhay, Zingme…

Người làm SEO thực thụ là người phải biết tận dụng hết các công cụ hữu ích cho quá trình làm SEO bởi vậy mà không nên bỏ qua các công cụ seo Social Bookmarking.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>