SEO là gì? Thế nào là 1 SEO-er thực thụ?

Hôm nay, trong buổi tư vấn hỗ trợ hướng nghiệp cho học viên mới E1.edu.vn, 1 bạn có hỏi mình 1 câu khá hay: “Anh ơi,  thế nào là 1 SEO-er thực thụ, thành thạo nghề SEO, em rất thích nghề SEO mong anh giải đáp”.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ cùng các bạn về chủ đề này. Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu SEO là gì? Seo-er là làm gì đã nhé . Sau đó chúng ta đi sâu hơn về nghề SEO.

Seo là gì

SEO là gì?

Theo định nghĩa của TranHieu.vn thì SEO gồm 2 phần chính:

– Vận dụng tư duy logic của dân IT để đưa Website lên vị trí cao trên Google.

– Vận dụng tư duy Marketing của dân kinh tế để tăng doanh số bán hàng.

Hiểu nôm na vậy nhé, khi nào ghé qua lớp Truyền Nghề SEO mình sẽ nói sâu hơn. Chú ý thêm là khi sinh ra ai cũng có tất cả các loại tư duy, chỉ là chưa biết cách rèn luyện và vận dụng nó vào công việc thôi.

Vào chủ đề chính: Thế nào là 1 SEO-er thực thụ, đã thành nghề SEO???

– Tự tay cài đặt dự án SEO theo quy trình dự án SEO.

Việc đầu tiên khi bắt tay làm dự án SEO là cần phân tích dự án, thiết lập bảng từ khóa EKT … Sau đó Set-up theo mô hình quản lý dự án. Ở Tranhieu.edu.vn mình hướng dẫn khá kỹ phần này vì chỉ khi Set-up dự án thành công thì lúc triển khai mới trơn tru, mượt mà.

– Tự tay đưa từ khóa lên Top Google theo quy trình SEO 1 từ khóa.

Để rèn luyện được kỹ năng này thì bạn cần chăm chỉ, cần cù, hay dân SEO vẫn hay nói là “cày SEO”. Tất nhiên, nếu bạn biết cách ứng dụng công cụ, biết cách quản lý công việc thì sẽ nhàn hạ hơn rất nhiều. Ở TranHieu.edu.vn mình hướng dẫn học viên tự viết Nhật ký SEO để tự quản lý đầu việc, tăng hiệu quả SEO. (Xem thêm Nhật ký SEO là gì?)

– Tự tay đo lường, tối ưu SEO nhằm tăng doanh số bán hàng.

Biết làm dự án, biết Seo từ khóa nhưng không biết đo lường tối ưu thì cũng chưa thể trở thành 1 SEO-er thực thụ được. Ở TranHieu.edu.vn mình dành riêng 01 module để hướng dẫn chuyên sâu vấn đề Đo lường và Tối ưu SEO. Chú ý là mục đích của Đo lường là để Tối ưu tăng doanh số nhé, còn theo 1 số cơ quan nhà nước thì Đo lường chỉ để “Báo cáo tăng thành tích”. Mình hướng dẫn tăng doanh số chứ không hướng dẫn tăng thành tích nhé!!!!!!!

(Còn nữa)

 (Trần Hiếu – Cố vấn SEO & Marketing Online)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>