SEO doctor là gì? Tầm quan trọng của SEO doctor

Seo doctor được coi là một trong những công cụ quan trọng đối với người làm seo, hỗ trợ SEOer đánh giá, phân tích website trong suốt quá trình SEO onpage. Đây là một trong những công cụ miễn phí đưa ra nhiều tiêu chí hữu ích cho các SEOer.

Các tiêu chí đánh giá mà seo doctor đem lại cho người dùng seo:

SEO score: là điểm đánh giá cho kết quả phân tích tối ưu hóa trên một trang web, mức điểm tối đa cho một trang web là 100 điểm, bao gồm các biểu tượng: Nếu hiện lá cờ màu xanh thì trang web của bạn đang hoạt động rất tốt, khi đó lá cờ màu vàng thể hiện trang web có bạn có một số lỗi nhưng không quan trọng, còn lá cờ màu đỏ chứng tỏ trang web của bạn đang mắc phải nhiều vấn đề nghiêm trọng cần phải  sửa chữa ngay.

Chỉ số page rank flow là tỉ lệ các link giá trị mà trang web truyền ra ngoài hay còn gọi là link out, tỉ lệ này càng cao thì càng tốt cho trang web, bởi vậy, tối thiểu tỉ lệ này phải đạt 50%.

SEO doctor hiển thị tổng số link bao gồm link liên kết ngoài và link liên kết nội bộ và hiển thị riêng số back link cho một trang web để có thể thấy được số liên kết đến trang web là bao nhiêu từ đó xây dựng thêm back link hợp lí.

SEO doctor hữu ích hơn các công cụ khác ở điểm là nó còn cho người dùng biết đến chỉ số Loading time của một website hay kiểm tra trang web đã index chưa thông qua chỉ số Page Indexable.

Ngoài ra nó còn đánh giá các thẻ tiêu đề hay thẻ meta description, bạn sẽ dễ dàng biết được thẻ tiêu đề hay phần tóm tắt của mình đã có hay chưa và có đáp ứng được yêu cầu về số kí tự không.

Các tiêu chí hiện trên Google Analytics hay tiêu chí về độ thân thiện của URL cũng hiện trên công cụ SEO doctor. Bởi vậy có thể nói seo doctor là một công cụ có thể đánh giá tổng hợp và toàn diện về một website, một công cụ không thể thiếu đối với người làm seo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>