Những yếu tố của seo onpage thân thiện với người dùng và Google

SEO Onpage là một trong các bước chính của quá trình SEO, muốn seo thành công thì Seo Onpage  phải thân thiện với bộ máy tìm kiếm và với người dùng.

Sau đây là những yếu tố tối ưu Seo Onpage mang lại hiệu quả Seo cho trang Web:

Nội dung độc đáo, hấp dẫn ảnh hưởng chủ yếu đến hiệu quả của SEO, người làm Seo phải biết sáng tạo ra các nội dung mới, không trùng lặp với bất kì ai, phải biết tạo ra các hình thức về nội dung không những mang nhiều thông tin hữu ích cho người dùng mà còn có những cách trình bày cuốn hút như sử dụng hình ảnh, video, sử dụng Inforgraphic.

Tiêu đề trang nói lên chủ đề của bài viết, khi sử dụng công cụ tìm kiếm trên Google, người dùng sẽ nhìn vào tiêu đề trang để Click vào xem trang Web, bởi vậy mà thông thường những tiêu đề trang hấp dẫn sẽ dễ dàng thu hút được nhiều người. Tiêu đề chuẩn Seo có số kí tự nhỏ hơn 65, chứa từ khóa và mang lại cảm xúc cao cho khách hàng.

Thẻ mô tả cũng là một yếu tố Seo Onpage có những yêu cầu và chức năng gần giống với thẻ tiêu đề, tuy nhiên, thẻ mô tả có số kí tự nhỏ hơn 156 kí tự là đoạn tóm tắt nội dung của bài viết một cách sâu sắc và ấn tượng nhất.

Các liên kết nội bộ giúp điều hướng người dùng đến những bài viết khác liên quan có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn cho người dùng, ngoài ra nó còn giúp cho Website có thể không bị ảnh hưởng khi Google thay đổi thuật toán, đây cũng là cách tốt nhất để tăng lượng Traffic cụ thể là lượng “Time on site” của trang Web. Thông thường những Link liên kết nội bộ thường được đặt ở một số từ hay đoạn Text ngắn (gọi là Anchor text). Tuy nhiên cần phải điều chỉnh số lượng Link liên kết nội bộ trong một bài viết, không nên sử dụng quá nhiều, chỉ từ 1 hoặc 2 Link sẽ mang lại lợi ích cho trang Web.

Một yếu tố quyết định về seo onpage là tốc độ tải trang và giao diện thân thiện với Mobile: smartphone ngày càng là công cụ không thể thiếu đối với con người, được sử dụng cho hoạt động tìm kiếm thông tin mọi lúc, mọi nơi, do đó nếu không có giao diện hợp với Mobile thật là một thiếu sót. Đồng thời tốc độ tải trang nhanh sẽ mang lại cho người dùng sự hài lòng hơn khi vào trang web…

Có một số người làm SEO khá quan tâm đến các thẻ H1, H, H3, tuy nhiên bây giờ các thẻ này đã không còn có giá trị với công cụ tìm kiếm Google .

Trong quá trình SEO bạn phải đặc biệt quan tâm đến những yếu tố ở trên thì chiến lược SEO của bạn mới hiệu quả và thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>