Những thủ thuật seo bị Google liệt vào danh sách Spam

Với mong muốn trang Web của mình được lên top nhanh nhất, nhiều người đã áp dụng  thủ thuật Seo xấu, tuy nhiên việc đó dễ dàng gây ra hậu quả nghiêm trọng. Bởi thuật toán Google thay đổi và phát triển liên tục nên không ít trang Web dễ dàng bắt lỗi những trang web này và liệt vào danh sách Spam. Vậy Spam là gì và những thủ thuật Seo nào dễ bị liệt vào danh sách Spam.

Hiện nay có rất nhiều người làm dịch vụ SEO chỉ thấy lợi ích trước mắt mà không quan tâm đến hậu quả sau này nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ khi làm SEO, có thể là dùng phần mềm hỗ trợ lấy tin tự động và copy y nguyên vào trang web của mình để tạo nội dung cho web site, nếu toàn bộ nội dung web của bạn đều đi copy từ nơi khác thì Google có các công cụ tìm kiếm SEO nếu phát hiện được không những cho trang web của bạn bị tụt thứ hạng mà còn loại bỏ khỏi danh sách tìm kiếm.

Một cách hay được dân SEO mũ đen hay áp dụng nữa là chèn rất nhiều từ khóa vào nội dung của bài viết hay sử dụng cá hidden text hay sử dụng chữ nhỏ để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc bài viết và qua mắt được Google để tạo ra nhiều link.

Ngoài ra còn có rất nhiều trang web áp dụng hình thức viết tiêu đề không liên quan đến nội dung nhằm tăng lượng click.

Những thủ thuật seo này có thể khiến web của bạn lên top nhanh nhưng không mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm

Bằng cách sử dụng các thủ thuật  seo như Scraped hoặc kiểm tra nội dung của Website, Google dễ dàng biết được bạn có Spam hay không. Ngoài ra, Google cũng có thể sử dụng chính các Back Link trỏ về trang Web để phát hiện Spam .

Để tạo cho trang web bạn ổn định lâu dài và chất lượng bạn nên tuân theo chặt chẽ quy trình SEO, đừng vì muốn có kết quả ngay mà làm cho trang web của bạn bị mất trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>