Những điều lưu ý khi tạo một trang web chuẩn SEO

Một trong những yếu tố quyết định đến thứ hạng của một trang web của bạn là trang web có chuẩn seo không. Để có một trang web chuẩn seo không đơn giản.

Người làm seo phải lưu ý những điều sau:

Tên miền: một trang web nên đặt tên miền có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của website, không nên đặt những tiên miền dễ gây hiểu lầm và không có liên quan gì đến ngành nghề của doanh nghiệp.

Hosting: Một hosting phải có tốc độ nhanh, ổn định, không gây khó chịu cho người dùng.

Trong quá trình thiết kế website cần phải tối ưu hóa Url của web: nên sử dụng url theo tiêu đề bài viết, các chữ các nhau bằng dấu _ hoặc dấu -.

Thẻ tiêu đề và thẻ description của bài viết phải chứa từ khóa nhưng không nên chứa quá nhiều, tóm tắt một cách gắn gọn chủ đề bài viết đồng thời phải sáng tạo hấp dẫn để thu hút người xem, tuân theo các quy tắc về số kí tự.

Nội dung bài viết trên trang web phải hướng seo, thông thường nội dung bài viết nên gắn với một từ khóa nhất định, với những chủ đề hấp dẫn mới mẻ, mang lại những thông tin hữu ích mà người dùng đang quan tâm, lối viết văn phải logic, hấp dẫn, đủ sức thuyết phục người dùng đến với sản phẩm của mình. Nên sử dụng các hình ảnh mô tả một cách chi tiết để nội dung thêm hấp dẫn phong phú.

Một ưu thế lớn cho người làm seo là viết nội dung hướng tới việc chia sẻ qua mạng xã hội, bạn sẽ thu hút được một lượng lớn backlink tự nhiên có giá trị cao, do đó bạn cũng cần tạo các nút để người dùng dễ dàng chia sẻ bài viết đó.

Khi thiết kế trang web, điều đặc biệt chú ý là trang web phải có giao diện phù hợp với smartphone, tương thích với mọi loại trình duyệt để đảm bảo người dùng dễ dàng tiếp cận với trang web ở mọi lúc, mọi nơi.

Nên sử dụng các quyền tác giả, sitemap, siêu dữ liệu và rich snippets để tạo độ tin cậy cho người dùng gây hấp dẫn và kích thích người dùng.

Tạo được một trang web chuẩn seo thì sẽ rất dễ dàng đưa một web lên top Google một cách ổn định và có thể mang lại nhiều doanh thu cho trang web của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>