Nếu được lựa chọn, kiếp sau tôi sẽ làm nghề giáo!

Nghề giáo đó là 1 nghề cao quý! Kiếp này tôi vốn ko có duyên! Mấy hôm nay cũng nhiều người hỏi tôi lý do tại sao tôi lại bỏ dạy đi kinh doanh! Kể ra thì dài lắm!

 

Tôi đi làm Culi cho 1 số team SEO ở Mỹ từ năm 2009. Đến tận 4 năm sau đó, vào năm 2013 tôi mới chính thức nhận học trò để truyền nghề! Tôi cứ miệt mài truyền nghề cho đến cuối năm 2014 đầu năm 2015. Hồi đó giáp Tết vừa đi dạy, tôi vừa bán cá kho online hộ ba mẹ tôi! 27 tết âm lịch tôi có đi giao cá và dính trời mưa! đến sang ngày 28 thì gục vì ốm! Cả tết năm đó tôi nằm nhà vì ốm nặng, những cơn sốt và cơn ho không dứt!

Mẹ tôi mua thuốc kháng sinh cho tôi uống nhưng ko đỡ! Thế rồi hết Tết vẫn chưa khỏi. Lên Hà Nội, tôi ốm thêm gần một tháng rưỡi nữa, ho khá nhiều, kho cả ra máu. Rất may tôi vào bệnh viện khám nhưng không bị nặng! Cả đợt , tôi ốm tất cả là 3 tháng!

Hồi đó sống 1 mình, mới biết ốm nó khổ thế nào! Vì ho nên không khai giảng được lớp truyền nghề seo đồng nghĩa với việc không có tiền, không có thu nhập! Cũng may thời gian trước để dành được chút ít nên vẫn đủ sống lay lắt!

Sau 3 tháng ấy, tôi ngồi nghĩ lại và nghĩ về tương lai! Nếu cứ đi dạy thế này thì sau này lúc ốm , lấy tiền đâu để sống!

Và thế là đến cuối năm đó, cuối năm 2015 tôi quyết định dứt áo ra đi! Đi tìm con đường riêng cho chính mình!

Những lúc buồn tôi ngồi đọc lại inbox, vô tình thấy những inbox của những học trò! hơi nuối tiếc! Nếu được lựa chọn, kiếp sau tôi sẽ làm nghề giáo!

15170801_1821914404688388_6650678220047322752_n

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>