Làm thế nào để CẬP NHẬT TIN TỨC SEO-Marketing nhanh nhất, chọn lọc nhất ?

Làm thế nào để CẬP NHẬT TIN TỨC SEO-Marketing nhanh nhất, chọn lọc nhất ?
Cách đây vài tháng mình có 1 post thảo luận về những kỹ năng cần thiết của E-marketer nói chung và SEO-er nói riêng. Lần đó có khá nhiều bạn tham gia thảo luận và đưa ra rất nhiều kỹ năng (http://goo.gl/eaNCZ8). Tuy nhiên nếu chỉ làm SEO-er thôi thì bạn chưa cần đến kỹ năng cập nhật tin tức về SEO mỗi ngày. Nhưng nếu bạn muốn trở thành 1 SEO-er chuyên nghiệp hoặc trở thành 1 SEO Leader, 1 trưởng phòng SEO thì chắc chắn bạn sẽ cần tới kỹ năng này.
capnhaptintuc
Internet bùng nổ, lượng thông tin mới hàng ngày rất nhiều. Những tin tức về SEO và marketing cũng không ít. Công việc của trưởng phòng SEO, Leader SEO thì cũng khá nhiều. Việc cập nhật tin tức này phải đảm bảo yếu tố nhanh chóng và có tính chọn lọc cao. Thông thường mọi người sẽ cập nhật tin tức qua những cách sau:

+ Theo dõi các trang tin tức SEO- marketing ở nước ngoài hoặc trong nước. Cách này thường phổ biến tuy nhiên đôi lúc các trang nước ngoài khối lượng tin trên 1 ngày khá lớn nên cũng khó đọc hết được.
+ Theo dõi qua FB của những influence trong ngành marketing – tạm gọi là những người ảnh hưởng trong ngành. Ví dụ fanpage của mình cũng có hơn 3000 bạn theo dõi để đọc những tin tức chia sẻ mới nhất. Tuy nhiên với thuật toán của Facebook đôi lúc bạn vẫn không xem được các tin tức mới nhất.

+ Theo dõi qua Email của những website,blog nổi tiếng. Ví dụ trên blog TranHieu.vn của mình cũng có khá nhiều bạn đăng ký theo dõi bài viết mới qua mail. Tuy nhiên đôi lúc chủ blog gửi mail chậm hoặc thất lạc mail nên cũng có rủi ro.

+ Trên đây là 1 số cách cơ bản mà mọi người hay sử dụng. Ngoài ra ở khóa học Leader SEO khai giảng ngày 13/12 sắp tới (http://goo.gl/qgVLBy) mình sẽ chia sẻ 1 cách nữa mà mình đã sử dụng 6 năm nay để theo dõi thông tin không những về SEO mà về cả Marketing Online. Với cách đặc biệt này các bạn có thể ngồi nhà và ngắm nhìn toàn cảnh marketing online trên thế giới.
Còn bạn, hiện bạn đang theo dõi thông tin SEO-Marketing bằng cách nào ? Cùng chia sẻ nhé!

Kỹ năng cập nhật tin tức của SEO Leader sẽ được chia sẻ tại khóa học:http://goo.gl/qgVLBy
Hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm tại: http://goo.gl/1TdgeA

One thought on “Làm thế nào để CẬP NHẬT TIN TỨC SEO-Marketing nhanh nhất, chọn lọc nhất ?

  1. em hay vào các forum seo thông qua search google để đọc, nhưng hầu hết thông tin đó đều trích nguônwf từ trang nào đó, và em lại vào các trang gốc đó =]]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>