Ký sự

Sau hôm đăng tin tuyển dụng Mod – quản lý Khởi Nghiệp Việt Nam (=>https://goo.gl/ezmQEX) rất, rất nhiều người đã inbox cho tôi hỏi về Khởi Nghiệp Việt Nam! hỏi về nhóm sáng lập Khởi Nghiệp Việt Nam!
Khởi Nghiệp Việt Nam được thành lập từ 2013, khá nhiều thăng trầm cho đến tận 2016 mới được định hình rõ ràng! Có lẽ là cơ duyên, bởi năm 2016 tôi gặp được những nhà sáng lập tuyệt vời nhất!

Một trong số ấy là Admin Tạ Văn Phúc – 1 người bạn, 1 nhà đồng sáng lập tuyệt vời! Tôi nhìn thấy viễn cảnh về tương lai của 1 CEO 1 trung tâm đào tạo tiếng Anh trong tương lai – 1 CEO đáng kính và có tầm nhìn!

Tôi vẫn thường “đá đểu” Phúc trong những lần họp ban quản trị Khởi Nghiệp Việt Nam rằng:” Bỏ cm nó nhà nước đi, ra ngoài bay nhảy cho sướng” Tất nhiên chuyện bỏ hay không bỏ nó ko phải là chuyện dễ dàng với bất kỳ ai. Ngày trước khi công tác bên Hiệp hội làng nghề Việt Nam, tôi cũng lăn tăn lắm rồi mới nhảy ra ngoài để rồi có được như ngày hôm nay: ngày mà thoải mái làm những việc mình thích!
2 năm sau, 1 anh lãnh đạo bên TTXVN mời tôi vào nhà nước, nhưng tôi nhẹ nhàng từ chối! Sự thật tôi không thuộc tuýp người của nhà nước! Tôi sống xuồng sã, quen mặc quần đùi áo cộc, dạng háng uống bia vỉa hè, không quen ngồi bàn giấy!
Đã từng vào rồi ra nên có lẽ tôi cũng thấu hiểu tâm trạng của Phúc lúc này! Sự lựa chọn quyết đoán luôn là những điều cần thiết, và quan trọng là sự quyết tâm cho những lựa chọn ấy! Có những lựa chọn sẽ làm thay đổi cả 1 chặng đường đời còn lại! Bởi với tôi khởi nghiệp là những năm khốn khó nhất của đời người nhưng cũng là những năm tháng hạnh phúc nhất của đời người!

Tôi viết cho Phúc và cũng là viết cho tôi! 1 kẻ đã từ bỏ công việc 8h/ ngày để tìm đến công việc 16h thậm chí 19h mỗi ngày! và cũng là viết cho ai đó giống tôi và Phúc, viết cho 1 tầng lớp mới: tầng lớp khởi nghiệp!

–Trần Hiếu ký sự–

14925448_1814995235380305_4176448534245994319_n

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>