Hồi ký khóa truyền nghề SEO đầu tiên

Chiều nay qua CLB khởi nghiệp YCS ngồi trò chuyện cùng mấy anh em thành viên YCS. Lân la thế nào lại tán chuyện SEO, mọi người có hỏi tôi về những năm tháng cuộc đời khi bắt đầu SEO, khi bắt đầu Truyền Nghề SEO.

Mọi người hỏi tôi có từng tham gia lớp học SEO nào không? Tôi rằng: “Tôi chưa từng tham gia bất kỳ 1 khóa học SEO ở Việt Nam nào cả, tất cả những kiến thức SEO mà tôi có hiện nay đều là do tôi tự làm SEO, tự thực hành SEO miệt mài rồi đúc rút kinh nghiệm trong suốt 6 năm qua. Đến thời điểm hiện tại tôi đã bước sang năm thứ 7 của sự nghiệp SEO của đời mình và tôi vẫn không ngừng phấn đấu học hỏi.

Tôi bắt đầu mở khóa truyền nghề SEO đầu tiên vào khoảng giữa 2013, khi mà công việc cố vấn SEO cho doanh nghiệp đòi hỏi số lượng nhân sự SEO, tôi bắt buộc phải mở ra mảng đào tạo để cung cấp nhân sự cho mảng cố vấn của mình. Khóa học đầu tiên có 03 học viên: 1 người là bạn thân của tôi, 1 người là cậu em làm cùng dự án với tôi, 1 người nữa cũng là 1 cậu em học bên FPT, sau khi học xong, cậu em này làm SEO cho Inet.vn, hiện tại đang làm Shoptretho.com.vn.

hồi ký truyền nghề

Khóa học ấy “học trên giường”. Nói vậy các bạn đừng nghĩ bậy nha. Thực tế là học bằng cái bàn học sinh, ngồi ngay trên giường để học, học dạng 1 kèm 1. Hồi đó chẳng có lớp, có phòng lịch sự như bây giờ đâu.

Đó có lẽ là khóa truyền nghề đáng nhớ nhất trong suốt cuộc đời truyền nghề của tôi. Nhiều khi nghĩ lại tôi thấy mọi chuyện cứ như ngày hôm qua vậy. Thời gian trôi nhanh quá, cuốn đi biết bao hồi ức đẹp…

 (Trần Hiếu – Cố vấn SEO & Marketing Online)

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>