Học seo web – Cách thức để xây dựng một tiêu đề seo hấp dẫn

Ngay khi bắt đầu học seo web, bất cứ ai cũng phải xác định được tầm quan trọng của thẻ tiêu đề? Thẻ tiêu đề hay, hấp dẫn sẽ thu hút được lượng traffic lớn. Từ đó mà bạn dễ dàng cho trang web của mình lên thứ hạng cao trong bản tìm kiếm Google.

Tuy nhiên để viết được tiêu đề hay, hấp dẫn không phải chuyện đơn giản, sau đây là một số cách thức giúp bạn tối ưu hóa thẻ tiêu đề cho chuẩn SEO và thu hút người đọc.

Điều đầu tiên về tiêu đề người học SEO web phải quan tâm là tiêu đề phải tóm tắt đúng chủ đề của bài viết, không nên viết tiêu đề một đằng mà bài viết một nẻo, điều này sẽ không những không tăng lượng traffic cho trang web của bạn mà còn khiến độ tin cậy của trang web của bạn bị suy giảm.

Một tiêu đề bài viết chuẩn SEO nằm trong những nguyên tắc cơ bản của quá trình làm SEO là tiêu đề bài viết phải có chứa từ khóa và số kí tự phải nhỏ hơn 65 kí tự để Google hiển thị được toàn bộ tiêu đề trên trang bài viết. Một mẹo nhỏ cho bạn khi viết thẻ tiêu đề là nên đặt từ khóa lên đầu thẻ bởi nó sẽ tăng lượng click và nâng cao khả năng lên thứ hạng trên bảng tìm kiếm.

Để có một thẻ tiêu đề hấp dẫn, một lời khuyên nữa cho người học seo web là tiêu đề của bạn phải sáng tạo, mới mẻ, đề cập đúng vấn đề mà người dùng đang quan tâm và chủ đề khác lạ, không trùng lặp với tiêu đề đã có trên google. Đồng thời, bạn nên sử dụng các từ biểu đạt cảm xúc để có thể gây ấn tượng mạnh với người dùng, có thể kết hợp các từ hoặc xu hướng mới nổi để tạo sự hài hước cho tiêu đề, ngoài ra bạn có thể sử dụng những con số thống kê để tạo độ tin cậy cho bài viết của mình.

Một tiêu đề bài viết SEO hay là bước đầu cho sự thành công của quá trình SEO trang web của bạn lên top Google.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>