Hiệu quả của SEO từ khóa trên Google+

Google+ là kênh được dùng phổ biến để xây dựng back link khi SEO từ khóa. Tuy nhiên nhiều người chưa tối ưu hóa hồ sơ và nội dung trên Google +. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả của kênh Google +

Trước hết, để tạo một nền tảng vững chắc cho SEO từ khóa trên Google + thành công, bạn phải tối ưu hóa các tiểu sử cá nhân trên hồ sơ của bạn với các thông tin rõ ràng, cụ thể để người dùng nhận biết đây là người dùng đáng tin cậy.

Trong phần tối ưu hóa hồ sơ của bạn bạn nên đặt tiêu đề cho trang Google + là lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hay hoạt động. Để từ khóa bao quát toàn bộ nội dung của ngành nghề kinh doanh, không nên đặt tiêu đề chỉ nói lên được một phần sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Ngoài ra, hiện nay, Google + đưa ra một tính năng mới đó là tùy chỉnh URL, bởi vậy bạn có thể tối ưu các liên kết trong tiếp thị bằng cách đi đến trang hồ sơ hoặc URL profile , bạn có thể thấy URL hiện tại của trang web là Google + trang, bạn có thể chuyển đổi một URL mới là https://plus.google.com/+yourcompanyname

Việc viết mô tả cho trang Google + của bạn cũng đặc biệt quan trọng bởi nó tóm tắt nội dung của trang đó, thu hút sự chú ý của những người trong vòng kết nối của bạn. Bạn thay đổi Mô tả qua các bước:

–       Nhấp chuột vào nút quản lí trang.

–       Nhấp vào nút chỉnh sửa với tên trang.

–       Thực hiện thay đổi và lưu

Khi đã tối ưu hóa hồ sơ của bạn, bạn có thể đăng bài viết trên Google +, tuy nhiên cần lưu ý những điều sau:

–       Khi đăng bài không chèn bất kì một đường link nào vào đoạn tóm tắt, nên đặt liên kết trong nội dung của tập tin đính kèm sẽ có hiệu quả cao về SEO.

–       Chia sẻ nội dung với bất kì vòng tròn kết nối  để nhiều người biết đến.

SEO từ khóa trên Google + không những tạo ra một backlink chất lượng cho trang web của bạn đồng thời dễ dàng thu hút được lượng traffic từ đường link đó đến trang web, từ đó giúp gia tăng cơ hội cải tiến thứ hạng của trang web trên bảng xếp hạng của Google.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>