Đừng gọi tôi là thầy. Đừng gọi tôi là chuyên gia.

Chiều cuối tuần ngồi tâm sự đôi dòng. Chả là tối nay, sau bữa cơm tối, tôi có ngồi kể lể với mấy chị em xóm trọ nơi tôi ở, mấy chị kêu có thằng em nó bảo muốn học SEO nên giới thiệu qua chỗ thầy Hiếu học. Rồi 1 chị kêu hôm nay gặp Khắc Việt, thấy ngoài đời cũng bình thường và chẳng thấy ai đến xin anh ta chữ ký cả, hóa ra cũng thường thôi :))))

Hồi tôi chuyển về ở trọ tại ngôi nhà này, cậu em chủ nhà bảo 1 câu: “Em cứ nghĩ anh khó nói chuyện lắm, ai dè cũng dễ gần”. Tôi cười mà rằng: “Anh cũng là người mà, cũng từng dân lao động, từng đi xe ôm, từng đi gia sư kiếm tiền, từng đi thuê trọ và đến bây giờ vẫn đi thuê trọ vì chưa đủ tiền mua nhà”…Tháng 05 tới cậu ấy bảo cũng qua đăng ký 1 khóa truyền nghề SEO…

Từ ngày tôi bắt đầu đi cố vấn SEO, truyền nghề SEO, nếu các bạn để ý, không bao giờ tôi tự nhận mình là thầy dạy SEO, chưa bao giờ tôi nhận mình là chuyên gia SEO.

Trong khóa truyền nghề SEO của tôi, tôi truyền nghề dạng Sư trò ngoài xã hội, kiểu Cái Bang truyền võ công nơi đầu đường xó chợ. Đến thời điểm hiện tại tôi truyền nghề cho được gần 300 truyền nhân SEO, họ gọi tôi là sư phụ, là huynh, là anh, thậm chí là em vì có những truyền nhân sinh năm 1974, 1975 hơn tôi tới cả chục tuổi…Với tôi, họ gọi tôi là gì không quan trọng, sống ở đời miễn sao cứ yêu quý, tôn trọng nhau thế là vui rồi…Đời được mấy mà sao phải câu lệ xưng hô.

2

Tôi là 1 Cố vấn SEO, đó là nghề của tôi, nghề Cố vấn cho doanh nghiệp. Tôi cũng chẳng phải Chuyên gia SEO. Nói thật tôi rất dị ứng với từ Chuyên gia. Tôi đơn giản chỉ là 1 thằng bỏ học giữa chừng, rồi cách đây 6 năm tôi lạc vào thế giới SEO, Marketing…Có chăng tôi là thằng trải nghiệm SEO sớm hơn ai đó…Tôi nghĩ tương lai sẽ có nhiều Chuyên gia SEO giỏi hơn tôi…Tôi yêu nghề Cố vấn, thế nên cứ gọi tôi là Cố vấn Trần Hiếu, đừng gọi tôi là Chuyên gia.

Tôi là 1 người bình thường, 1 người lao động, đôi lúc nóng giận tôi cũng biết chửi tục, cũng biết giận hờn, cũng biết vui, biết buồn…Các bạn đừng quá kỳ vọng vào sự tôn nghiêm hay tôn chỉ về những giáo lý cổ hủ vào tôi…Nhiều bạn thấy tôi chửi trên facebook thì zô kêu 1 câu xanh rờn: “Anh ơi, anh là thầy giáo mà”. Tôi nhắc lại: “Tôi đéo phải thầy giáo”.

Tôi là 1 thằng bỏ Đại học, trong con người tôi không còn tồn dư của những giáo lý học đường trong trường, nếu ai thích học những thứ đó vui lòng chui vô trường Đại học mà học, tôi không có ham”.Tôi cũng không học qua lớp sư phạm nào cả, không được đào tạo để trở thành thầy giáo gì sất…

  Thế nhé, đừng gọi tôi là thầy, đừng gọi tôi là chuyên gia, tôi unfriend đó ^^. Sống cho người ta quý mến mới khó, chứ sống chỉ để người ta ghét thì dễ. Hãy nhớ ai đó gọi bạn là gì không quan trọng bằng việc họ đối xử với bạn thế nào, yêu quý bạn ra sao. Chẳng phải người ta “Sống để yêu thương” hay sao? Tôi yêu các bạn!

(Trần Hiếu – Cố vấn SEO & Marketing Online)

One thought on “Đừng gọi tôi là thầy. Đừng gọi tôi là chuyên gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>