Chuyện thần tượng ở giới trẻ Việt Nam

Tối qua tôi có đăng 1 bức ảnh cá nhân trên FB (http://goo.gl/g3KdJI ). Sau 8h bức ảnh có hơn 200 like và hơn 100 comment. Điều đáng mừng là mọi người đều bảo sao tôi “đẹp zai” vậy. Vậy trước nay mọi người yêu quý tôi không phải vì tôi có ngoại hình đẹp zai ^^ Trong mắt mọi người có lẽ tôi là 1 người làm nghề Cố Vấn với khuôn mặt già nua, có phần xấu xí chăng ?
thantuong
Nói vui vậy thôi, thực sự tôi chẳng phải là sao, chẳng phải là 1 người nổi tiếng nào cả, tôi chỉ là 1 người năng chia sẻ trên FB vậy thôi, thế nên hôm nọ bên tập đoàn VNG đơn vị chủ quản của Zalo đã từ chối khi tôi lập 1 Page mang tên của mình. Rất may Facebook vẫn chấp nhận page cá nhân của tôi vì đó là nơi tôi cập nhật, chia sẻ những tin tức về lĩnh vực marketing mà tôi đang theo đuổi. Đơn giản vậy thôi, người ta thấy tôi chia sẻ, người ta hưởng ứng.

Bài này tôi đã định viết từ lâu, chính xác là từ cái hôm xem Hoa hậu Việt Nam 2014. Sự thực tôi là 1 đứa rất ít khi xem hoa hậu. Cơ mà hôm rồi vì tôi phải test 1 số thuật toán SEO trên Facebook (http://goo.gl/v4rpGK ) và 1 dự án thực tế về truyền thông thay đổi nhận thức nên tôi mới phải ngồi xem hoa hậu. Chứ sự thực mấy cuộc thi nào ở Việt Nam mà minh bạch, trong sáng đâu trừ cuộc thi “Đi tìm truyền nhân” của tôi sắp tới nha! hihi.

Sự thực hôm đó trong 3 người top đầu thì tôi khá quan tâm đến em Nguyễn Lâm Diễm Trang. Quan tâm không phải vì em ấy xinh, thi hoa hậu thì ai chả xênh ^^, quan tâm bởi vì em ấy mới tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Marketing – ngành mà bản thân tôi đang theo đuổi, đang cống hiến. Và cũng thật bất ngờ câu hỏi vấn đáp của em ấy trong đêm chung kết lại là 1 chủ đề khá nóng, chủ đề về vấn đề thần tượng ở giới trẻ Việt Nam

Đầu tiên chúng ta cùng nhìn lại câu hỏi vấn đáp của em Á Hậu 02 này nhé:
Câu hỏi: Bạn suy nghĩ gì về xu hướng tôn thờ thần tượng thái quá của một bộ phận giới trẻ hiện nay?
Trả lời: Với em là 1 trong những người trẻ thì ban đầu chúng ta cần những định hướng. Những người thần tượng thực sự có ích, giúp cho chúng em động lực. Thần tượng là cần thiết, để định hướng bản thân noi theo. Thần tượng ai đó vì điều gì cần phải cân nhắc để chọn, cân nhắc xem thần tượng vì tài tăng, trí tuệ hay vì lý do gì. Nếu có thần tượng tốt và đúng thì ắt hẳn sẽ thành công trong cuộc sống.

Với cá nhân tôi thì đây là 1 câu trả lời quá tuyệt vời. Vị giám khảo đặt câu hỏi là nhà thơ Hữu Việt chắc cũng tâm đắc với câu trả lời này. Cá nhân tôi cũng có thần tượng nhưng sự thực tôi thần tượng đức tính, thần tượng tư duy,cách nhìn của thần tượng. Mỗi doanh nhân, mỗi người “nổi tiếng” đều có những tài năng hay trí tuệ đáng đề học hỏi, đáng để thần tượng, yêu quý.

Tôi chưa từng thần tượng ai vì cô ấy xinh gái hay anh ấy đẹp zai cả. Và tôi cũng kịch liệt lên án việc thần tượng như vậy. Nếu bạn thần tượng 1 đức tính tốt, 1 tài năng của ai đó thì hoàn toàn là việc nên làm. Bạn cũng có thể có nhiều thần tượng, mỗi thần tượng bạn chọn ra đức tính tốt, tài năng để học hỏi, rèn luyện noi theo.

Đơn giản vậy thôi! Làm người chẳng ai toàn diện cả, hãy chọn các điểm tốt để học hỏi, noi theo để hoàn thiện chính bản thân mình.
( Trần Hiếu – Cố vấn SEO & Marketing Online)
Ảnh chụp tại Đại Hội Internet Marketing 2014

2 thoughts on “Chuyện thần tượng ở giới trẻ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>