Chuẩn SEO là gì? Những yếu tố quyết định một trang web chuẩn SEO

Một trang web chuẩn SEO đóng vai trò rất quan trọng trong việc lên thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. Vậy trang web chuẩn SEO là gì? Những yếu tố tạo nên một trang web chuẩn SEO?

Chuẩn SEO là gì?

Trang web được gọi là chuẩn SEO là một trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… và được đánh giá cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Sau đây là một số yếu tố cơ bản của một trang web chuẩn SEO:

Tên miền của trang web phải giúp người đọc hình dung ra được lĩnh vực trang web đang hoạt động. Web Hosting phải đảm bảo đủ các điều kiện về tốc độ truy cập, tính bảo mật và độ ổn định…

Khi nói đến trang web chuẩn SEO người làm SEO luôn phải chú ý phần nội dung của trang web, đưa ra những chủ đề mới mẻ, hấp dẫn, liên quan đến lĩnh vực mà trang web đang hoạt động. Nội dung cần phải ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, mạch lạc, cách hành văn lôi cuốn, đồng thời cung cấp đúng thông tin mà người dùng cần. Nội dung phải xem với hình ảnh đa dạng làm cho trang web trở nên bắt mắt.

Tất cả các bài viết của website đều phải tuân theo quy luật SEO như tiêu đề, description, nội dung đều phải chứa từ khóa, đạt quy chuẩn về số kí tự.

Trang web phải có các đường link liên kết nội bộ để có thể điều hướng người dùng đến những thông tin hữu ích có liên quan đến bài viết hay có cùng từ khóa, điều này làm cho trang web trở nên thân thiện với người dùng hơn.

Sử dụng sitemap trong trang web để tạo cho trang web một giao diện đẹp mắt, người sử dụng tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Ngoài ra cần phải tạo lập các quyền tác giả để trang web trở thành một địa chỉ tin cậy và uy tín hơn cho người dùng.

Tạo một trang web đạt đủ tiêu chuẩn SEO sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội cải tiến thứ hạng của trang web trên bảng kết quả tìm kiếm đồng thời thu hút người dùng đến với sản phẩm của mình nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>