Cách lựa chọn bảng từ khóa chiến lược SEO hiệu quả nhất

Việc lựa chọn bảng từ khóa chiến lược đóng vai trò quan trọng trong SEO. Lựa chọn từ khóa khôn khéo là nền tảng cho sự thành công của cả chiến lược SEO. Bởi  vậy từ khóa  phải vừa đáp ứng được lượt tìm kiếm cao trên Google. Sau đây là các bước để giúp bạn lập được một bảng từ khóa hiệu quả cho chiến lược SEO.

Bạn có thể mở rộng số lượng các từ khóa bằng cách search trên công cụ tìm kiếm Google (hay còn gọi là sử dụng công cụ Google Suggest), Google sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng tìm kiếm mới giúp bạn dễ dàng thành công nếu áp dụng vào chiến lược SEO, thông thường từ khóa gợi ý liên quan đến chủ đề chính thường đi sau là thời gian để tạo nên xu hướng (vd: khi gõ “thời trang” Google sẽ gợi ý “thời trang hè 2015”.

Đó là cách lập bảng từ khóa tổng hợp, tuy nhiên bạn chỉ chọn ra một số lượng nhỏ từ khóa để tiến hành SEO. Khi lựa chọn từ khóa chiến lược bạn cần quan tâm đến độ khó của từ khóa, câu hỏi mà người làm SEO luôn phải đặt ra là “Liệu SEO từ khóa này có lên top 10 Google hay không?” Việc đánh giá được chính xác từ khóa sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn để đưa trang web lên top.Tuy nhiên, tùy từng lĩnh vực, ngành nghề mà mục tiêu bạn lựa chọn từ khóa lại khác nhau. Đối với những ngành nghề với sản phẩm ở giá trị thông thường hoặc nhỏ, bạn không nên lựa chọn những từ khóa với lượng tìm kiếm thấp, nó sẽ tăng lượng doanh thu của bạn lên không đáng kể, và không đủ để bù đắp chi phí cho chiến dịch SEO của bạn. Đối với mặt hàng có giá trị cao như bất động sản, trang sức… bạn nên tận dụng ngay cả những từ khóa có lượt tìm kiếm thấp bởi chỉ cần thu hút được một khách hàng thì vẫn đem lại một lượng doanh thu đáng kể cho bạn.

Trong quá trình lựa chọn từ khóa, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google trend để kết hợp với các xu hướng hiện tại của khách hàng để dễ dàng có những lựa chọn từ khóa thông minh hơn.

Việc lựa chọn bảng từ khóa chiến lược không bao giờ đảm bảo tất cả sẽ mang lại hiệu quả tốt  cho chiến dịch SEO, bởi vậy bạn phải thường xuyên cập nhật, xem xét hiệu quả thực tế và loại bỏ những từ khóa không mang lại hiệu quả cao.

Bảng từ khóa chiến lược được sử dụng lâu dài trong quá trình SEO của bạn hãy dành thời gian để tạo lập ra một bảng từ khóa mang lại nhiều lợi ích cho bạn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>