Bản chất của nghề tư vấn Marketing chính là giải quyết vấn đề cho khách hàng

Hôm nọ sau khi làm việc với trưởng phòng Marketing của công ty dược Thiên Phúc về vấn đề marketing cho dòng sản phẩm GINKGOMIN. Anh ấy có tặng kèm 1 cái đĩa hài Tết do Quang Tèo đóng do công ty anh ấy tài trợ. Mình đem đĩa về quê tặng cho 2 cụ thân sinh ở quê. Buột mồm nói là con làm nghề tư vấn. Thế là các cụ hỏi lên hỏi xuống xem rốt cuộc là nghề tư vấn hay cố vấn gì đó là cái nghề gì thế ? Mà chắc đến giờ này vẫn nhiều người chưa biết nghề tư vấn marketing hay cố vấn marketing mà mình đang theo đuổi rốt cuộc là nghề gì ? có phải đa cấp không ? có phải chém gió không ?

tuvan

1 tuần trước khi gặp mình, anh trưởng phòng Marketing bên dược Thiên Phúc có điện thoại cho mình đôi ba lần gì đó. Nói thật là gần đây có khá nhiều công ty dược liên hệ với mình xin tư vấn, mình cũng chả nhớ hết nổi, mà nói thật nếu xin tư vấn thì làm đúng theo quy trình tư vấn chứ nếu điện ngang điện dọc mình không quan tâm lắm đâu. Nhắc khéo thế không nhiều bạn lại bảo là mình kiêu. Quan điểm của mình là việc gì ra việc nấy, giao lưu thì đi giao lưu mà tư vấn là đi tư vấn. Đi tư vấn tức là đi giải quyết vấn đề của khách hàng nên áp lực cao hơn nhiều là giao lưu.

Tóm tắt quy trình tư vấn như sau:

  1. Gửi thông tin cần tư vấn theo form mẫu sau : http://tranhieu.vn/dich-vu-tu-van.html
  2. Trần Hiếu phân tích thông tin và lên phương án giải quyết.
  3. Khách hàng chuyển tiền tư vấn ứng trước 2 triệu cho 1 giờ đầu tư vấn.
  4. Đợi Trần Hiếu xếp lịch tư vấn, bàn giao phương án giải quyết vấn đề

Quy trình đơn giản vậy thôi. Nhiều bạn nói rằng vậy nhỡ nạp tiền và gặp rồi phương án không khả thi thì sao?

Thứ nhất: Khi mình đưa ra 1 phương án giải quyết cho khách hàng thì mình đã nghiên cứu khá kỹ vấn đề, phương án giải quyết được đưa ra dựa trên những phân tích và kinh nghiệm tư vấn của mình cho hàng trăm doanh nghiệp.

Thứ 2: Với những vấn đề đơn giản, mình sẽ hướng dẫn bạn giải quyết ngay trong buổi tư vấn. Với những vấn đề phức tạp hơn, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết vấn đề, khi các bạn đi giải quyết vấn đề mình luôn theo sát đến khi vấn đề được giải quyết. Tất nhiên vấn đề càng phức tạp, thời gian giải quyết càng lâu thì chi phí tư vấn sẽ tăng lên. Tuy nhiên mức phí tư vấn tối đa cho 1 buổi tư vấn kéo dài 3-5 tiếng là 5 triệu.

Thứ 3: Chính sách hoàn tiền. Mình sẽ chấp nhận hoàn tiền 100% nếu như vấn đề của bạn không được giải quyết.

Nhiều bạn sẽ nói vách rằng:”Nhỡ mình không hoàn tiền thì sao” Nói thật với các bạn trong nghề của mình đôi lúc cũng gặp những ca “khó đẻ” và chuyện hoàn tiền là chuyện bình thường với mình. Mình không phải là thần thánh gì nên đôi lúc cũng bó tay nếu vấn đề quá hóc búa. Lương tâm nghề nghiệp không cho phép mình nhận tiền phí tư vấn nếu vấn đề của khách hàng không được giải quyết. Hơn nữa, mình làm việc với uy tín cá nhân, danh dự cá nhân. Nên nếu như 1 khách hàng nào đó đi bù lu bù loa rằng mình làm ăn vớ vấn thì mình cũng sẽ từ giã nghiệp tư vấn từ đây. Thế nên nếu bạn nào bị mình bùng tiền thì cứ đi bù lu bù loa lên nhé!

Nhưng nói thật ngu gì mà mình bùng tiền của bạn cùng lắm thì bùng được 2 triệu đặt cọc chứ mấy…..các bạn nghĩ mình dám đánh đổi 2 triệu đó để đổi lấy danh dự và thương hiệu cá nhân mình đã xây dựng suốt 6 năm qua sao.

Chốt! Tư vấn bản chất sau cùng là giải quyết vấn đề cho khách hàng mà thôi. Tư vấn marketing tức là giải quyết các vấn đề liên quan đến marketing.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>