AuthorShip là gì? Tầm quan trọng của AuthorShip trong SEO?

Chào các bạn, hôm nay mình  sẽ cùng các bạn thảo luận về chủ đề liên quan tới AuthorShip – 1 thuật toán của Google.

1.AuthorShip là gì ?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu AuthorShip là gì nhé!

AuthorShip là 1 thuật toán mới của Google nhằm bảo vệ bản quyền nội dung cho tác giả bài viết trên Internet.

Sau đây là hình minh họa:

Authorship

(Bản quyền E1.edu.vn thuộc về tác giả Trần Hiếu E-One)

2. Tầm quan trọng của AuthorShip

Như các bạn đã biết hiện nay, thế giới Internet đang khá hỗn độn, chưa có bất kì 1 trật tự nào cả. Vấn đề bản quyền và tôn trọng bản quyền trên internet tuy đã có luật nhưng thật khó để quản lý. Ở Việt Nam, vấn đề này có lúc nóng lên dữ dội nhưng sau đó lại ỉu xìu…

Nhằm bảo vệ quyền tác giả trên thứ hạng tìm kiếm, Google đã ra mắt thuật toán AuthorShip nhằm ưu tiên các vị trí tìm kiếm đối với những bài viết có bản quyền tác giả.

Như vậy, AuthorShip sẽ có ảnh hưởng tới SEO , còn ảnh hưởng tới mức nào thì chúng ta sẽ cùng bàn luận trong 1 topic sắp tới nhé.

Ngoài ra AuthorShip cũng giúp tăng độ “Trust” của Link ( chứa sản phẩm, dịch vụ, bài viết). Đó là sự kết hợp giữa thương hiệu cá nhân và SEO. Việc này sẽ ảnh hưởng tích cực đến người dùng ( đôi lúc có thể là khách hàng của bạn). Ví dụ: Nếu cá nhân bạn là 1 người uy tín trên Interner thì khi xuất hiện Avata của bạn cạnh kết quả tìm kiếm, chắc chắn Link đó sẽ có độ uy tín cao hơn, dễ được người dùng Click và tin tưởng nhiều hơn.

5 thoughts on “AuthorShip là gì? Tầm quan trọng của AuthorShip trong SEO?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>