Ảnh hưởng của Rich Snippets tới hiệu quả của SEO web

Khái niệm Rich Snippets còn xa lạ với khá nhiều người tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của một chiến dịch SEO web và chất lượng website. Một người làm SEO thành công là người biết tận dụng được mọi vị trí trên bảng kết quả tìm kiếm của Google để thông tin của trang web mình được cung cấp và xuất hiện càng nhiều càng tốt. Rich Snippets sẽ là một giải pháp hiệu quả cho bạn tận dụng được vị trí trên Google.

Trước khi tìm hiểu đến Rich Snippets thì cần biết được Snippets là gì. Snippets bao gồm toàn bộ tiêu đề, phần mô tả, đường link đến trang web của bạn. Còn Rich Snippets là những hình ảnh minh họa về sản phẩm hay kiến thức và hình ảnh đánh giá dưới dạng sao.

Thông thường, một số nội dung sau hay được hiển thị ở Rich snippets:

  • Hình ảnh hay tác giả của bài viết, hình ảnh của sản phẩm cụ thể của trang web.
  • Đoạn nội dung và hình ảnh đã được chia sẻ trên facebook và các trang mạng xã hội.
  • Hiển thị thông tin, địa chỉ liên hệ hay hotline của doanh nghiệp, đường dẫn đến địa chỉ của website.
  • Hiển thị xếp hạng đánh giá dưới dạng sao.
  • Hiển thị thông tin của sản phẩm như giá thành, hình ảnh,…
  • Có thể hiển thị những sự kiện sắp diễn ra hoặc đã diễn ra…

Những thông tin hiển thị ở trên đóng vai trò quan trọng đối với trang web của doanh nghiệp, nó dễ dàng thu hút được người dùng thông qua hình ảnh của sản phẩm và những thông tin cụ thể về sản phẩm, doanh nghiệp, khiến cho trang web có độ tin cậy cao  đồng thời cung cấp thông tin những sự kiện có thể đem lại lợi ích cho người tìm kiếm từ đó tăng lượng traffic cho website trong doanh nghiệp. Bởi vậy mà có thể nói công cụ Rich snippets cực kì hữu ích cho người làm SEO web, làm tăng khả năng lên top của Google.

Tuy nhiên hiện nay công cụ này được khai thác nhiều, các đánh giá sao không đúng với thực tế vì vậy Google đã thắt chặt hơn rất nhiều để không cho Rich Snippets xuất hiện. nhưng nếu website của bạn được xây dựng thực sự tốt về nội dung và hình thức thì Rich Snippets vẫn có thể xuất hiện, bởi vậy mà quá trình SEO web sẽ giúp xuất hiện Rich Snippets và ngược lại Rich Snippets giúp tăng hiệu quả của SEO web.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>