4 điều người chủ site mới cần hiểu về seo website

Seo website là một lĩnh vực khá mới lạ với nhiều người, tuy nhiên nó lại là một công cụ Marketing online quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng áp dụng.

Bởi vậy học seo cơ bản là một điều không thể thiếu đối với quản trị một trang web của doanh nghiệp. Để bắt đầu một chiến dịch Seo cho một web mới hoàn toàn bạn cần bắt đầu với 4 điều sau:

Seo là dài hạn: Nếu bạn cần thu hút 1000 lượt truy cập đến Website của bạn ngay bây giờ thì nếu áp dụng công cụ seo website bạn sẽ đi đến những thất vọng vô cùng đau đớn. Seo website là một quá trình dài hạn, có nền tảng và chỉ đạt được thành quả qua thời gian. Trong seo, việc bạn làm seo ngày hôm nay sẽ không có tác động đối với website của bạn ngay tức thì nhưng nếu bạn làm seo đúng thì một ngày không xa bạn sẽ thu được lợi nhuận lớn từ website của bạn.

Ví dụ, một phần của chiến lược seo hiệu quả là Content Marketing và Blogging. Bạn tập trung viết Content cho Website của bạn trong một thời gian dài thì website của bạn sẽ có một lượng Content dồi dào và trở thành một Website hữu ích, cung cấp được lượng kiến thức lớn cho người dùng.

Hiểu được chiến dịch seo là một quá trình dài hạn sẽ khiến bạn có cách làm đúng và áp dụng đúng với chiến lược Marketing của doanh nghiệp.

Điều thứ hai bạn cần biết là khi thực hiện seo, bạn luôn phải đặt bạn vào vị trí của khách hàng trước công cụ tìm kiếm: Có rất nhiều site gặp rắc rối với thuật toán của công cụ tìm kiếm bởi vậy họ luôn tìm cách để không bị Google bắt lỗi. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy những website nào không lo lắng đến việc thay đổi thuật toán của Google thì họ lại hoạt động ổn định và ít xảy ra vấn đề gì. Bởi khi làm seo nếu bạn luôn ưu tiên việc đặt mình vào vị trí của khách hàng để am hiểu tâm lí của khách hàng từ đó cung cấp đúng những kiến thức mà nhiều người đang cần, đây là một trong những hành động được google đánh giá cao và được Google tìm đến trang web. Ngược lại, khi bạn đầu tư quá nhiều vào kĩ thuật seo, bạn sẽ càng gặp nhiều rắc rối với Google và dễ dàng bị tụt thứ hạng.

Một lưu ý cho bạn là đừng bao giờ mơ tưởng đến việc có một bí mật nào đó để seo thành công nhanh chóng. Không có một mánh khóe nào mà bạn áp dụng để website của bạn lên top trong một vài ngày bởi bạn sẽ không bao giờ có thể qua mắt được các thuật toán của google. Bởi vậy, nếu bất kì một công ty tư vấn dịch vụ seo web nói với bạn là họ có những bí mật để seo thành công thì bạn đừng nên tin tưởng họ.

Điều cuối cùng bạn không thể bỏ qua đó là việc xây dựng link là mãi mãi: nhiều người mới làm seo thường đặt những câu hỏi “Tôi cần xây dựng bao nhiêu link” hoặc “Cần bao nhiêu link để đưa website lên vị trí mà tôi muốn”. Sẽ chẳng bao giờ có câu trả lời cho cả hai câu hỏi trên bởi việc xây dựng link là mãi mãi. Bạn có thể đo lường được một con số link nào đó khi chiến dịch seo của bạn thành công, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là những đường link đó tồn tại mãi mãi và vị trí của bạn mãi được duy trì. Nếu bạn không lo lắng việc cải thiện link sau khi chiến dịch của bạn đã thành công thì có một ngày đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ đoạt vị trí của bạn trên top của công cụ tìm kiếm.

Những điều này có ảnh hưởng mật thiết đến chiến dịch Seo website hay lớn hơn là chiến dịch marketing online của bạn, giúp bạn xác định đúng hướng cho website mới của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>