4 cách video seo ảnh hưởng mạnh đến thứ hạng của trang web

Video seo là phương pháp hữu dụng để chia sẻ thông tin bởi Youtube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai sau Google, và là kênh được chia sẻ nhiều nhất. Thông qua các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter, tốc độ chia sẻ này là không tưởng, ví dụ trong vòng mỗi phút, chỉ tính riêng trên Twitter có khoảng 700 video được chia sẻ. Bởi vậy có thể nói video sẽ mang lại một lượng back link tự nhiên lớn thông qua các trang mạng xã hội  bởi video dễ dàng được con boots của google tìm thấy và thu hút sự chú ý của nhiều người dùng hơn. Bởi vậy mà nó tạo ra điều kiện dễ dàng hơn để người dùng nhìn thấy video của bạn khi họ tìm kiếm online.

Việc áp dụng 4 kĩ thuật video seo cơ bản sẽ giúp bạn có thể làm ra được những video thân thiện với công cụ tìm kiếm và giúp người dùng tiếp cận với sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

–          Xác định từ khóa cho video: việc thêm từ khóa vào title và description rất là cần thiết cho việc sắp xếp thứ hạng của video khi bạn upload lên youtube. Từ khóa được chọn phải miêu tả gần nhất chủ đề của video. Hiện nay có rất nhiều công cụ để bạn có thể sử dụng cho việc tìm từ khóa những công cụ phổ biến nhất là Google Adword Keyword Tool .

–          Tối ưu title, thẻ mô tả và tag của video

Đối với title của video bao gồm 65 kí tự, bao gồm cả từ khóa, tiêu đề phải độc đáo, mới lạ, để thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Description là yếu tố có tính chất quyết định đối với video bởi nói là chuỗi văn bản công cụ tìm kiếm có thể đọc và index video. Youtube hiện nay đã mở rộng số kí tự cho phần miêu tả lên đến 5000 kí tự, bởi vậy tận dụng không gian lớn này là một trong những chiến lược khôn ngoan của người làm SEO.

Tags: Tags là ô điền thêm từ khóa mà bạn nghĩ người dùng sẽ thường xuyên search từ khóa đó để tìm kiếm thông tin liên quan đến chủ đề video của bạn. Không giống như từ khóa trong thẻ Title và thẻ Description, bạn  có thể tags nhiều từ khóa khi upload video của bạn lên youtube. Tags của bạn có thể sử dụng lên đến 120 lí tự, bởi vậy mà sử dụng nhiều tags, cơ hội bài viết của bạn xuất hiện nhiều lần cũng rất cao, tuy nhiên bạn phải tags cả từ khóa chính có trong tiêu đề và thẻ mô tả.

  • Video phải sáng tạo: việc tạo ra một danh sách video có thể giúp cải thiện sự hiển thị thường xuyên trên Youtube. Khi một trong những video trong danh sách video của trang web xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Youtube thì những video khác cũng có thể xuất hiện trên thanh bên của Youtube như những nội dung liên quan cung cấp thêm kiến thức cho người dùng. Một lợi ích khác khi có một playlist trên youtube là khi mọi người vào xem hết một video thì video tiếp theo trong playlist sẽ tự động bắt đầu và điều này sẽ giúp bạn có một lượng truy cập vào các video lớn hơn, giúp tăng sự tiếp cận của người dùng với thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Một video có thể thêm các bản dịch, phụ đề hay lời chú thích sẽ là một cách tốt để nó có thể tiếp cận với người xem ở phạm vi rộng hơn, ở nhiều ngôn ngữ khác nhau. Lời dịch hay phụ đề cũng có thể giúp video được tìm thấy trên kết quả tìm kiếm của Google và Youtube bởi nếu thêm lời dịch có nghĩa là bạn đang cung cấp cho công cụ tìm kiếm những nội dung được thu thập nhiều hơn ngoài tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa và tags.

Video seo là cách tuyệt vời để nâng cao thứ hạng trang web của bạn và đạt hiệu quả cao trong Marketing online. Youtube ngày càng cung cấp nhiều tính năng phục vụ cho việc sáng tạo  và làm video dễ dàng hơn. Bởi vậy hãy chú trọng đến video seo bạn sẽ đạt được những hiệu quả lớn hơn sự mong đợi

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>